‘สังคมในคอนโด’ อีกสิ่งที่ผู้กำลังมองหาคอนโดใหม่ 2021 ต้องรู้

การตัดสินใจซื้อคอนโดใหม่ 2021 สักห้องก็ไม่ต่างจากการเลือกซื้อบ้านที่จะเป็นที่พักอาศัยของเราไปตลอดชีวิต แต่สำหรับคอนโด ถึงจะไม่ได้อยู่ไปตลอดชีวิต ปัจจัยในการเลือกซื้อคอนโดใหม่ 2021 ก็ยังสำคัญไม่แพ้การเลือกซื้อบ้านอยู่ดี ซึ่งหนึ่งในปัจจัยสำคัญก็คือ ‘สังคมในคอนโด’ ที่จะเป็นตัวชี้ได้ว่า คอนโดที่คุณกำลังตัดสินใจซื้ออยู่นั้น เหมาะกับคุณหรือไม่

แม้ว่าคอนโดใหม่ 2021 ที่คุณกำลังมองอยู่นั้นจะเป็น Pre-Sale หรือคอนโดมิเนียมที่กำลังก่อสร้างอยู่ก็แล้วแต่ นอกจากคุณภาพของคอนโดมิเนียมแล้ว ก็ควรคิดไปถึงวันที่ย้ายเข้ามาอยู่ จินตนาการถึงวันที่เรามีสังคมใหม่ ๆ บนอาคารเดียวกันนับจากนี้ แม้ว่าเราจะมองไม่เห็นล่วงหน้า แต่ก็พอคาดการณ์เอาไว้ได้เสมอ

ที่ตั้งของคอนโดใหม่ 2021 สะท้อนคุณภาพชีวิต

ไม่ใช่เพียงสังคมในคอนโดมิเนียมเท่านั้นที่จะต้องมองออก แต่สังคมโดยรอบโครงการก็จะช่วยชี้วัดเช่นกันว่าสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้นเมื่อเราย้ายเข้าอยู่ เมื่อโครงการเสร็จสิ้นแล้วจะเป็นอย่างไร ในขณะที่เดินทางไปชม Sales Gallery ที่ส่วนใหญ่มักตั้งอยู่ใกล้ ๆ พื้นที่ก่อสร้างของโครงการ อย่าลืมสังเกตสิ่งแวดล้อมโดยรอบว่าเป็นอย่างไรบ้าง อยู่ใกล้กับสิ่งปลูกสร้างอะไร การเดินทางสะดวกหรือไม่ และมี Community คุณภาพอยู่ใกล้เคียงบ้างหรือเปล่า เช่น มอลล์, โรงเรียน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

ความใส่ใจในการใช้วัสดุของโครงการ เคล็ดลับที่ช่วยให้สังคมในคอนโดน่าอยู่

อย่าเพิ่งขมวดคิ้วว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไร แต่หากลองคิดดูแล้ว การอยู่ร่วมบนพื้นที่เดียวกัน ย่อมได้ยินเสียงของยูนิตข้างเคียงเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อเราไม่สามารถทราบล่วงหน้าได้ว่า เพื่อนบ้านของเราจะเป็นใคร มีไลฟ์สไตล์แบบไหน การดูว่าคอนโดหนึ่ง ๆ นั้นเลือกใช้วัสดุก่อสร้างคุณภาพ เพียงพอที่จะสร้างความเป็นส่วนตัวของแต่ละยูนิตได้ ก็เป็นอีกสิ่งที่ควรใส่ใจ

อย่างคอนโดใหม่ 2021 ที่โครงการกำลังเริ่มก่อสร้าง และเปิดให้ Pre-Sales จนเป็นที่จับตาของใครหลายคนอย่าง Cloud Residences - SKV23 นั้น ก็มีความน่าสนใจตรงที่เขาใส่ใจในทุกส่วน ตั้งแต่การออกแบบโครงการ โดยได้บริษัทสถาปนิกชั้นนำอย่าง Tandem Architects (2001) และ LEO Design ที่เคยออกแบบโครงการดัง ๆ ในประเทศไทย อาทิ The Peninsula Bangkok, UOB Head Office, Rosewood Hotel มาออกแบบงานสถาปัตยกรรมของโครงการ ซึ่งมีการเลือกใช้สเปกวัสดุต่าง ๆ ระดับพรีเมียม ไปจนถึงงานตกแต่ง และเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ใช้แบรนด์พรีเมียมระดับโลกทั้งหมดเช่นกัน

07_Risland_SKV23_Garden_HIRES.jpg

เพื่อนบ้านและส่วนกลางที่งานใช้งานร่วมกัน

คอนโดที่ดีจะมีส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของเพื่อนบ้านในคอนโดใหม่ 2021 ที่จะทำให้การใช้ชีวิตในตึกสูงใจกลางเมืองของคุณเป็นชีวิตในอุดมคติ เช่น พื้นที่สีเขียว สวนสุขภาพไว้พักผ่อนหย่อนใจ ฟิตเนส สตูดิโอโยคะ ห้องซาวน่า รวมถึงสกายเลาจน์ให้ลูกบ้านได้เปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน หรือพักผ่อนได้อย่างเพลิดเพลิน หรือสถานที่จัดงานปาร์ตี้ที่เหมาะสม ให้สายปาร์ตี้ได้ปลดปล่อยความมันส์แบบไม่ต้องรบกวนเพื่อนบ้าน ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะดียิ่งขึ้นไปอีกเมื่อเพื่อนบ้านทุกคนในคอนโดร่วมกันจ่ายค่าส่วนกลางเพื่อบำรุงรักษาส่วนกลางและความสะดวกสบายต่าง ๆ ให้สามารถใช้งานได้ไปตลอด

210309_SKV23_2Bedroom_final_3.jpg

ความเป็นส่วนตัวในคอนโด

ถึงการพักอาศัยในคอนโดจะเป็นการอยู่ร่วมกับผู้คนมากมาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความเป็นส่วนตัวนั้นจะไม่สำคัญ คอนโดที่ดีจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก เช่น คอนโดที่มียูนิตน้อย อย่าง CLOUD Residences – SKV23 ที่เข้าใจความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี ด้วยจำนวนสัดส่วนยูนิตเพียง 14 ยูนิตต่อชั้น และในชั้น 31-39 มีจำนวนยูนิตเพียง 4 ยูนิตเท่านั้น และมียูนิตทั้งหมดเพียง 372 ยูนิตเท่านั้น รวมถึงการออกแบบภายในห้องแต่ละ Type ที่ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัว และสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของการใช้ชีวิต แบบที่คอนโดใหม่ 2021 ที่ไหนก็ให้ไม่ได้

ยูนิตไทป์ที่สร้างความเป็นส่วนตัวและมอบความรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านของ Cloud Residences - SKV23 ช่วยมอบสังคมในคอนโดที่มีคุณภาพและยกระดับมากขึ้น ขอแนะนำให้รู้จัก Unit Highlight อย่าง Loft 2BD ที่มีพื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง 42.30 ตร.ม. เมื่อรวมกับด้านบนแล้ว จะมีพื้นที่ใช้สอยถึง 68 ตร.ม. หรือขนาด 3BD ที่มีพื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง 60.70 ตร.ม. เมื่อรวมกับด้านบนแล้ว จะมีพื้นที่ใช้สอยถึง 96 ตร.ม. และยูนิตไทป์นี้มีเพดานสูงถึง 4.5 เมตร! ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับค่าส่วนกลางและ Sinking Fund ของยูนิตนี้ก็จ่ายเพียงพื้นที่ใช้สอยชั้นล่างเท่านั้น

และทั้งหมดนี้ ก็คือปัจจัยเกี่ยวกับการเลือกสังคมในคอนโดที่คุณต้องคำนึงในการมองหาคอนโดใหม่ 2021 ซึ่งถ้าจะมีตัวเลือกใดที่ perfect ที่สุดสำหรับคุณ ก็คงหนีไม่พ้น CLOUD Residences – SKV23 โครงการคอนโด High Rise ใจกลางอโศกในซอยสุขุมวิท 23 ที่สามารถมอบชีวิตในอุดมคติให้คุณในแบบที่คุณจับต้องได้ สัมผัสได้ด้วยตัวคุณเอง ลงทะเบียนเลย

CLOUD Residences – SKV23

one price and only pre-sale project in Asoke เริ่มต้นที่ 5.79 ล้านบาท* พร้อมให้คุณจองและรับสิทธิพิเศษอีกมากมายแล้ววันนี้! รับชมโครงการและลงทะเบียนได้ที่ : https://cloudresidencesasoke.com/th

CLOUD Residences SKV 23 RISLAND News

Drop us a message

You're in the right place! Just drop us a message. How can we help?

Or see contact page
Validation error occured. Please enter the fields and submit it again.
Thank You ! Your email has been delivered.